Cách vần gà chọi hay giúp bách chiến bách thắng

Yêu thích đam mê đá gà thì không thể không biết đến các cách vần gà để sở hữu 1chiến kê ưng ý. Dưới đây là những cách vần gà chọi hay các bạn tham khảo nhé.

Vần gà chọi chiến hay

cach van ga choi hay 1

1/ Cách vần gà chọi vụ lông

Vần kỳ đòn 1: Chọn gà chọi bằng trạng bằng cân, sau đó quấn chân lại để chúng đánh đòn với nhau. Đánh xong thì vỗ và lau sạch đờm rồi cho gà nghỉ ngơi.

Vần kỳ hơi 1: Quấn chân, bịt mỏ cho 2 gà chọi bằng trạng bằng cân quần nhau. Sau pha vần kỳ hơi 1 này thì cho chúng nghỉ ngơi để bắt đầu kỳ đòn 2.

Vần gà chọi kỳ đòn 2: Tiếp tục cho gà chọi quần nhau với 1 chú gà bằng trạng bằng cân sau khi đã quấn chân và bịt mỏ. Khoảng 4h, bạn cho chúng đánh đòn khoảng 10 phút rồi nghỉ 12-14 ngày để vào kỳ vần hơi 3.

Vần kỳ hơi 3: Vần hơi gà chọi với 1 chú chiến kê bằng trạng bằng cân trong 4h. Sau đó cho chúng đánh đòn từ 7-10 phút rồi nghỉ ngơi khoảng 20-22 ngày bắt đầu kỳ đòn 4.

Vần kỳ đòn 4: Gà chọi của bạn sẽ được tập đá đòn với 1 chú gà chọi khác.

2/ Cách vần gà chọi vụ lông 2

Khi trải qua vần gà vụ lông 1 gà được nghỉ ngơi thay lông, sang vần vụ lông 2 các bạn tăng mức độ luyện tập từ từ. Nhanh quá sẽ làm hỏng gà chiến.

3/ Cách vần gà chọi chiến với kỹ thuật om bóp vào nghệ

cach van ga choi hay

Đây là kỹ thuật vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình vần gà để chú chiến kê thực sự xuất sắc trong mọi trận đấu.

Hỗn hợp om bóp được pha trộn bởi 700g nghệ xay nhuyễn và khung thái nhỏ, long nhãn và rượu trắng từ 40-45 độ cùng với phèn chua. Sau khi có hỗn hợp, các bạn để trong vòng 1 tháng mới đem ra om bóp vần gà.

Cách om bóp rất đơn giản: Sau khi cho gà ăn tối xong, các bạn thả tự do để nó thư giãn cơ bắp rồi dùng chổi sơn hoặc chổi vẽ quét đều hỗn hợp om bóp lên da gà, lên những chỗ gà được tỉa lông. Chờ đến  khi da khô trở lại thì nhốt gà đi ngủ.

Đến sáng hôm sau, khi thả gà tự do bạn dùng khăn mặt ấm đắp lên cơ thể gà chỗ quét nghệ tối qua. Đắp xong bạn cho gà tự do 1 lúc rồi nhốt lại.

4/ Xả nghệ cho gà chọi

Cùng với om bóp vào nghệ thì xả nghệ cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Mỗi khi xả nghệ để chăm sóc gà chọi trước khi vào trận chiến các bạn thực hiện liên tục 4 ngày nhé.

Cách xả nghệ như sau:

  • Đun 1 nồi nước lá ngải cứu
  • Nhúng khăn vào nồi nước (khăn âm ấm) thì ủ khăn lên cơ thể gà
  • Dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng cho gà
  • Nhúng khăn lần nữa rồi lau lại một lượt cho gà

Kết luận

Trên đây là các cách vần gà chọi chiến hay. Đúng là chơi gà chọi là cả một nghệ thuật không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và kỹ thuật để chăm sóc. Nhưng sở hữu một chiến kê vi diệu thì công sức mình bỏ ra cũng đáng phải không. Hy vọng khi biết cách vần gà, anh em chơi đá gà trực tuyến sẽ có cái nhìn tinh tường hơn trong việc chọn lựa gà đá.

Cách vần gà chọi hay giúp bách chiến bách thắng
3 (60%) 1 vote

Bitnami