Gà Cựa Sắt – Cao thủ mới nổi lên trong làng Chọi Gà

Tham gia đá gà, các sư kê ai cũng mong muốn sở hữu một chú gà nòi có một lối đá xuất thần. Và gà cựa sắt đang được các sư kê để mắt tới bởi chúng có lối đá rất tốt, khi kết hợp với cựa sắt thì mang đến độ sát thương cao khiến đối thủ trúng “chưởng” bị tổn thương nặng nề.

Vậy làm thế nào để chọn một gà cựa sắt tốt, dưới đây là kinh nghiệm đá gà và huấn luyện đá gà cựa sắt cực hay.

Các kinh nghiệm đá gà cựa sắt

ga cua sat

1/ Cách nuôi

Gà cựa sắt đòi hỏi các sư kê cách nuôi cầu kỳ hơn, tỷ mỉ hơn. Không những trong việc ăn uống và trong chế độ luyện tập cũng cầu kỳ để có cơ bắp săn chắc và có đủ ngón nghề để tham gia chiến đấu.

Để luyện tập gà cựa sắt thì phải vần hơi, cho chạy bộ, quần mái rồi thực chiến với những chú gà đồng trang lứa. Sau đó nâng dần độ khó với những chiến kê đã dày dạn kinh nghiệm.

Thông thường, thời gian mài dũa gà cựa sắt phải kéo dài ít nhất 2 năm khi gà đã thực sự quen mùi chiến đấu mới được đem đi thi đấu.

Nếu các sư kê dục tốc thì sẽ bất đạt, bởi gà chưa có nhiều kinh nghiệm chiến đấu mà đã cho thi đấu thì chỉ có gặp thất bại mà thôi. Vì vậy, cần đặc biệt để ý đến thời gian rèn luyện.

2/ Cách chọn giống gà

Ngoài kinh nghiệm nuôi gà chiến đấu thì chọn giống gà cũng vô cùng quan trọng, khi chọn gà đá cần xem xét thế đầu gà, bộ lông, dáng hình, cựa gà và chân của chúng.

Chân gà chọi phải chọn vững vàng, bàn chân rộng ngón, đế thịt mỏng để giúp gà đá được linh hoạt.

Cựa của nó phải cứng chắc, có thể mài sắc. Loại gà cựa sắt ở nước ta hay dùng cựa thật để mài chứ không dùng cựa sắt nhọn để chiến nên các sư kê cần chú trọng đến gà có cựa tốt để lựa ra những chú chiến kê tốt nhất.

Sau khi xem xét phần cựa thì đến phần hình dáng, cần chọn gà có mình săn chắc, rắn rỏi, cầm trên tay thấy chắc nịch cơ bắp rắn. Đặc biệt nên chọn gà dài mình để dễ tấn công đối thủ.

Tiếp đến xem phần đùi, chọn gà có đùi phải to khi ra đòn mới có lực mạnh. Chọn gà có gióng mía, đùi dài hợp với đòn đá kiềng và đòn đá mé chụp. Nếu có chân dài kheo méo, gối chụm thì càng tốt, đá mé và đá hầu cực kỳ giỏi.

Kết luận

Trên đây là các kinh nghiệm chọn gà cựa sắt, nuôi gà cựa sắt. Các sư kê muốn có một chú chiến kê dũng mãnh thì có thể tham khảo bài viết. Ngoài ra anh em nào chơi đá gà online thì có thể dựa vào những điều trên để chọn cho mình một gà chiến tốt mang lại chiến thắng cao.

Gà Cựa Sắt – Cao thủ mới nổi lên trong làng Chọi Gà
Rate this post
Share this...
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0