Cách chăm sóc gà đá

Các sư kê mới bước vào bô môn đá gà chưa biết cách chăm sóc chiến kê như thế nào thì nên tham khảo qua bài viết này nhé. Hôm nay, Đá Gà 24H xin chia sẻ đến các sư kê bài viết chăm sóc gà đá sao cho đúng nhất.

Chăm sóc gà đá đúng cách sẽ khiến các chiến kê trước khi ra trận sung hơn và giành được nhiều lợi thế. Nào hãy cùng xem một chú gà chiến sẽ được chăm sóc đúng cách như thế nào qua bài viết bên dưới đây nhé.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng chính là yếu tố hàng đầu trong việc chăm sóc gà chọi mà các anh em cần lưu ý. Đối với gà chọi thì thức ăn chủ yếu nên cho đó chính là thóc, trước khi cho ăn thì nên ngâm để loại bỏ những hạt lép. Đối với những hạt đã mọc mầm thì nguồn chất dinh dưỡng sẽ càng cao hơn. 

Thức ăn chính cho gà đá
Thức ăn chính cho gà đá

Ngoài thức ăn chính là thóc ra, anh em cũng cần bỏ sung những loại thức ăn khác như thịt bò, thịt lợn, sụn gà.  Ví dụ anh em có thể bổ sung thêm mỗi bữa ăn từ 2-5 miếng thịt bò, lợn vào buổi trưa. Hoặc các loại thịt bò sát như rắn hoặc thằn lằn sẽ khiến chiến kê của mình trở nên sung sức hơn. 

Khẩu phần rau cũng cực kỳ quan trọng đối với những chú gà chiến. Đây là nguồn cung cấp vitamin tạo cho gà cảm giác mát mẻ và không bị xót ruột. Các loại rau nên lựa chọn là rau muống, cà chua hoặc các loại bí đỏ, trái cây đu đủ, dưa hấu. Trên đây là Kiến thức nuôi gà đá về chế độ dinh dưỡng mà anh em cần biết.

Chế độ tập luyện

Thể dục hằng ngày

Cho gà đá thể dục hằng ngày
Cho gà đá thể dục hằng ngày

Gà chọi cần có chế độ tập luyện hằng ngày trước khi đủ tuổi và bước ra trận. Một số sư kê nuôi gà đá chuyên nghiệp có những chiếc máy chạy từ đó tăng cường các bó cơ chân, cơ đùi. Bên cạnh đó, việc tập chạy bộ khiến cho hô hấp của gà tốt hơn. 

Tập vần hơi, vần đòn

Với những chú gà đang trong quá trình mới lớn và trong chế độ tập luyện, trong 1 tháng anh em có thể xen kẽ các buổi vần hơi cho gà đá. Đây là cách rèn luyện sức khỏe hiệu quả cho gà đá theo cách nuôi gà đá được các chủ kê chia sẻ với nhau. 

Tập vần hơi, vần đòn
Tập vần hơi, vần đòn

Trong buổi vần hơn thì nên cho chú gà từ 2 - 3 hồ hơi là chuẩn. Chú ý cách chọn trạng gà cũng như bọc các cựa cẩn thận. Chúng giúp gà dạn đòn hơn, chịu đau quen hơn và tăng cường thể lực.

Anh em có thể tham khảo thêm chuyên mục: Cách chăm sóc gà thả vườn

Chế độ chăm sóc gà chiến 

Cho gà tắm nắng sáng sớm

Hằng ngày anh em nên cho chiến kê tắm nắng vào buổi sáng, việc này giúp gà tổng hợp được vitamin D dưới ánh nắng hiệu quả, từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể. Giúp gà có lực đá hơn trong lúc chiến đấu.

Cho gà tắm nắng sáng sớm
Cho gà tắm nắng sáng sớm

Om bóp gà thường xuyên

Om bóp gà chính là thoa những loại thuốc dân gian lên da gà, việc om bóp thường xuyên giúp cho da gà đỏ hơn, dày hơn mà còn đảm bảo gà không bị mốc. Những bài thuốc dùng để om bóp gà anh em có thể tham khảo như:

  • Nước nóng với nghệ
  • Quế và rượu

Dọn dẹp chuồng thường xuyên

Việc cuối cùng anh em cũng cần nên lưu ý đó chính là nên dọn dẹp chuồng thường xuyên, tránh vi khuẩn và tạo cảm giác thông thoáng cho gà. Tạo không gian ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Một điều nữa đó chính là bổ sung thêm cát vào chuồng trong quá trình nuôi gà chọi nhé. 

Trên đây là cách chăm sóc gà đá với từng bước cụ thể nhất mà Đá Gà 24H muốn gửi đến các sư kê. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã mang lại những thông và kiến thức nuôi gà đá bổ ích cho anh em. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Page 1 of 5 1 2 5

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.