Kinh nghiệm chăm sóc gà chọi: Gà ăn không tiêu

Để có một chú chiến kê tốt, sức đá dẻo dai thì khâu chăm sóc đóng góp một phần quan trọng không nhỏ. Và khi gà bị bệnh thì không thể không biết đến các cách chữa bệnh cho nó.

Làm thế nào để chăm sóc gà chọi ăn không tiêu? Theo kinh nghiệm của các sư kê chia sẻ, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống và chế độ luyện tập cho gà. Cách thay đổi như nào bạn theo dõi bài viết sau đây nhé.

Thay đổi chế độ ăn uống khi gà chọi ăn không tiêu

kinh nghiem nuoi ga choi

Gà chọi được chăm kĩ quá khả năng vận động sẽ kém đi và ảnh hưởng đến sức chiến đấu về sau.

Nếu như trước đây gà 1 năm tuổi mới được tập tành chuẩn bị cho chiến đấu thì bây giờ các sư kê lại sử dụng thuốc kích thích, thuốc bổ để gà mau lớn nhanh tham gia thi đấu. Chính vì vậy mà sức bền kém, gà ăn uống khó tiêu làm thời gian thi đấu bị rút ngắn.

Muốn chữa gà chọi ăn không tiêu thì chế độ ăn uống phải được kiểm soát gắt gao hơn.

Thóc lúa được đãi sạch vỏ sau đó đem ngâm nước từ 8 đến 12 tiếng, vớt lên để ráo rồi với đem trộn với men tiêu hóa, các loại vitamin khoáng chất mới cho gà ăn.

Vào mỗi buổi sáng và buổi tối cung cấp nước đầy đủ cho gà. Còn mùa đông không cho uống nước nữa vì lượng nước có trong thóc đã đủ rồi.

Đến giai đoạn gà vào chế độ chiến đấu thì không để gà có lượng mỡ thừa và cơ thể nhiều nước.

Chế độ ăn 3 bữa như sau:

  • Buổi sáng ăn thóc
  • Buổi chiều ăn rau xanh và giá đỗ
  • Buổi tối trước khi đi ngủ cho ăn thóc và uống nước.

Ngoài ra cho gà uống thêm 2-3 viên thuốc bổ nhóm B và ít thịt cá nấu chín.

Chế độ luyện tập cho gà chọi

Đối với chế độ luyện tập cũng thực hiện nghiêm ngặt thì mới có chú gà oai vệ hùng dũng bước lên vũ đài.

Bạn phải kết hợp với chế độ vận động cho gà chạy bộ, chạy lồng, nhảy cao vào từng khoảng thời gian thích hợp. Còn nếu chỉ nuôi gà cả ngày không có tập luyện gì thì khả năng chiến đấu sẽ giảm.

Kết luận

Như các bạn đã biết để nuôi 1 con gà bình thường đã khó đằng này nuôi 1 gà chiến, nó đòi hỏi 1 quá trình nuôi phức tạp và sự chăm sóc kĩ càng. Nhưng anh em hãy nghĩ đến tương lai sở hữu một chú gà bách chiến bách thắng thì mọi khó nhọc đều tiêu tan hết. Và quan trọng hơn cả là thỏa mãn niềm vui chơi đá gà, đá gà online của mình. Hy vọng với kinh nghiệm nuôi gà chọi hay trên đây, anh em sẽ cho ra đời 1 chú gà chọi hoàn hảo.

Kinh nghiệm chăm sóc gà chọi: Gà ăn không tiêu
Rate this post

Bitnami