Kinh nghiệm chọn gà đá tốt nhờ xem tướng đi

Mỗi chiến kê sẽ có các tướng đi khác nhau, có con thì đi hai chân khít nhau, có con thì đi dạng ra, hoặc con thì đưa chân thấp chân cao…Do vậy để chọn được gà đá tốt bằng tướng đi cũng không đơn giản và không phải giống nhau. Dưới đây là một số cách chọn gà đá tốt trong mọi trận đá gà online thông qua tướng đi.

3 cách xem tướng đi của gà nòi

kinh nghiem chon ga noi

1/ Tướng đi chấm muối quăng ra

Nhận biết tướng đi này như sau: Khi gà di chuyển, chân bước vào đồng thời mấy ngón chân túm lại khi sắp sửa chạm đất mới dương ra.

Chú gà nào có tướng đi như vậy là gà quý rất tốt các đòn đánh của chúng rất hay.

Nếu con gà nào có tướng đi chấm muối quăng ra cộng với đầu cổ lúc lắc, mặt rảy lia lịa như có vật gì dính cần loại bỏ thì còn tốt hơn. Đây mới chính là chiến kê đánh tốt chính hiệu.

Hay như khi bắt một chú chiến kê vào cái lồng mà nó đứng thụt đầu thụt cổ nép mình như kiểu sợ cái lồng đó và đi đi lại lại nghiêng bên này nghiêng bên kia thì đó là gà né lồng hai châm bước chéo qua chéo lại. Đây cũng là kiểu đi của gà đá đòn hay.

2/ Tướng đứng giọt mưa

Những chú gà có vai cao, ngực ưỡn, đuôi xuôi xuống, cổ thẳng băng là tướng đứng giọt mưa. Chúng có đòn đá hay, có tài đi đường trên cứ nhằm đầu cổ địch thủ mà đánh.

3/ Tướng đứng đòn cân

Đặc điệm nhận dạng rất dễ, mình gà ngang như cán cân. Tướng lúc đi sẽ không cất cổ cao như gà đứng giọt mưa mà cái đầu sẽ thả thấp như muốn chú ẩn.

Ưu điểm của nó là chuyên chạy dưới và đánh trong. Đối với những con gà đánh trong bình thường sẽ là dở nhưng nếu gặp con có tài thì thật xuất quỷ nhập thần.

Ngoài ra còn có tướng đi chẳng như 2 cách trên nhưng chiến kê này rất lanh lẹ, thế đánh gần như loạn xạ lung tung, đánh những thế đánh không chuẩn, cần theo dõi để không cho chiến kê đó ứng chiến.

Hay như gà đi đứng điềm đạm ánh mắt nhìn rất từ tốn nhưng lại sắc bén không ham mái thoạt nhìn không rành tưởng gà thiếu sức nhưng kỳ thật nó có một bản lĩnh chiến đấu rất tốt thuộc dòng dõi gà nòi văn võ song toàn.

Những chiến kê tiếng tăm và quý sẽ có những bước đi từng bước nhẹ nhàng, thâm mình khó rung chuyển và bình tĩnh. Nhìn vật gì thì rất sắc bén, mắt soi thẳng vào và bản mặt thì không hề vô tư.

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết này các sư kê có thêm kinh nghiệm đá gà hay và chọn được cho mình những chú chiến kê dũng mãnh xuất chúng đá trận nào thắng trận đó.

Kinh nghiệm chọn gà đá tốt nhờ xem tướng đi
Rate this post

Bitnami