Sư kê lần đầu tiết lộ 4 kinh nghiệm huấn luyện gà chọi đá cực hay

Anh em yêu thích đá gà online thì hiểu quá rõ để sở hữu một chú chiến kê dũng mãnh và uy vũ là điều không hề dễ dàng. Bởi cách huấn luyện gà chọi sao cho đá hay không phải ai cũng biết. Do vậy, những ai đang nuôi gà chọi để tham gia chiến đấu thì không nên bỏ qua những kinh nghiệm huấn luyện gà chọi đá cực hay dưới đây.

Cách huấn luyện gà chọi hiệu quả

cach huan luyen ga choi da

1/ Tập gà chạy lồng

Việc cho gà chạy lồng nhằm nâng cao thể lực và sự dẻo dai. Bởi trong quá trình thi đấu, thể lực tốt thì mới làm nên chiến thắng.

Thời gian để luyện tập gà chạy lồng là vào sáng sớm khi gà vừa thức giấc. Nhưng trước khi luyện tập các bạn cần cho ra đứng dưới đất rồi vuốt ve mát xa nhẹ nhàng.

Sau đó các bạn nhốt 1 con gà vào 1 cái lồng nhỏ và không cho chúng thò đầu ra ngoài rồi thả gà cần luyện tập bên ngoài lồng để 2 con gà nhìn nhau mà tức tối.

Lúc này, con gà trong lồng muốn thoát ra bên ngoài, còn con gà đang cần huấn luyện sẽ tìm cách chạy vào trong. Cuộc rượt đuổi cứ thế liên tục trong 30 phút mỗi ngày.

Thời gian luyện tập kết thúc, các bạn tiếp tục vuốt ve mát xa phần đùi và hông của chúng, sau đó nhốt lại và cho ăn uống.

2/ Tập hẫng chân rơi tự do

Cách luyện tập này như sau:

  • Dùng 1 tấm đệm lót có độ dày khoảng 0.5 cm đặt dưới nền đất mềm.
  • Dùng tay nâng lườn trước và lườn sau của con gà lên cao khoảng 30 cm và thả 2 tay ra cho gà rơi tự do xuống tấm đệm.
  • Bạn tập khoảng 20 lần như vậy trong 3 ngày liên tục
  • Đến ngày thứ 4 bạn nâng số lần cho gà rơi tự do
  • Dần dần tập cho ra đạt 200 lần/ ngày

3/ Tập phản xạ cho gà

Các bạn sẽ ngồi đối diện với gà, sau đó dùng tay trái đặt lên phần lưng đuôi còn tay phải đặt ở dưới lườn trước rồi hất nhẹ lên cao 1 chút. Lúc này gà sẽ hẫng lên, chúng sẽ tự vỗ cánh để lấy thăng bằng, 2 chân sẽ bung ra tìm cách đáp đất an toàn.

Hành động này giúp chúng có được những phản xạ tự nhiên tốt khi tung cú đá tấn công đối thủ sẽ biết cách tiếp đất tốt.

Nếu có thể bạn nên kết hợp với bài tập hẫng chân rơi tự do sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

4/ Luyện gà xoay trở trong phạm vi hẹp

Các bạn sẽ đặt ra chọi lên trên tấm nệm dày, sau đó đứng khom lưng về phía trước còn cổ tay thì áp sát vào phần cổ với phần thân. Lấy chân gà làm trọng tâm xoay nhẹ, xoay chậm để gà xoay quanh tay mình.

Bạn để gà thích nghi với tốc độ xoay chậm, rồi tăng dần tốc độ. Thực hiện trong 5 phút mỗi ngày.

Kết luận

Vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn 4 kinh nghiệm huấn luyện gà chọi để cho ra lò chú gà đá cực hay, đá nhát nào đối thủ không kịp né nhát đó. Nhưng bên cạnh chế độ huấn luyện các bạn cũng cần có chế độ chăm sóc sức khỏe cho gà thật tốt nhé. Chúc các bạn sở hữu cho mình một chiến kê ưng ý.

Sư kê lần đầu tiết lộ 4 kinh nghiệm huấn luyện gà chọi đá cực hay
Rate this post

Bitnami