Site icon Đá Gà 24h

Thức ăn cho gà chọi con đầy dinh dưỡng, lớn nhanh và khỏe mạnh

Thức ăn cho gà chọi con đầy dinh dưỡng, lớn nhanh và khỏe mạnh

Thức ăn cho gà chọi con đầy dinh dưỡng, lớn nhanh và khỏe mạnh

Để đảm bảo gà chọi con được sinh trưởng nhanh chóng và mau lớn thì người nuôi cần phải biết chuẩn bị thức ăn cho gà chọi con tùy theo từng giai đoạn phát triển của chúng.

Trong bài viết này, https://daga24h.com sẽ hướng dẫn cho anh em các loại thức ăn dinh dưỡng cần thiết được chia ra theo từng giai đoạn của gà con như thế nào. Mời anh em cùng tham khảo bài viết nhé!

Thức ăn gà chọi con 1 tháng tuổi

Tuần 1

Cho gà con ăn những thức ăn cơ bản và nhiều chất dinh dưỡng và tinh bột như gạo, cám úm cho gà. Vì gà mới nở nên cũng không thể tiêu hóa các loại thức ăn khác được. Hạn chế cho ăn các loại thức ăn tươi sống như cá, thịt, chỉ cần 2 lần trong tuần là được.

Lượng thức ăn cho gà chọi con nên chú ý và canh cho nhiều lần, mỗi lần chỉ cho ăn với số lượng ít để đảm bảo chúng ăn hết sạch, không xảy ra tình trạng bới đổ ra ngoài sẽ rất hoang phí.

Thức ăn gà chọi con 1 tháng tuổi

Anh em có thể tham khảo thêm: Chế độ ăn uống dành cho gà đá cựa sắt

Tuần 2

Thời điểm này gà đã cứng cáp hơn, tình trạng lông mọc cũng nhiều và nhanh hơn ban đầu. Anh em cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất để đáp ứng cơ thể gà phát triển nhanh chóng.

Thay vì sử dụng cám úm như tuần 1 thì anh em nên cho gà ăn cám dưỡng chất cho gà. Bên cạnh đó, có thể băm nhỏ thêm những loại sâu worm hoặc rau xanh cho gà để cung cấp thêm một số chất đạm và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của gà, kích thích gà ăn ngon miệng hơn.

Tuần 3

Theo chuyên mục Kiến thức nuôi gà thì ở giai đoạn này, lông của gà đã mọc tương đối đầy đủ rồi nên anh em cần bổ sung thêm các loại thức ăn tươi băm nhỏ cho gà gồm cá, trạch, thịt bò, lươn, rắn…

Tuần 3

Khẩu phần hàm lượng chiếm khoảng 15 – 30% số lượng thức ăn trên 1 ngày. Loại bỏ dần cám công nghiệp trong quá trình này. Đây là nguồn thức ăn cho gà chọi con nhanh lớn mà nhiều người thường áp dụng.

Chia sẻ thêm cho anh em: Một số cách nuôi gà mau ra lông đơn giản mà bạn nên biết

Tuần 4

Tách gà con với gà mẹ để chúng tự đi kiếm ăn để duy trì bản năng sinh tồn vốn có. Bên cạnh đó có thể cung cấp thêm 70 – 80% lượng thức ăn thêm như thóc, lúa, mồi tươi giúp gà no bụng tránh mất ngủ vì đói.

Đặc biệt chú ý lịch tiêm phòng cho gà con để tránh những bệnh cơ bản như Marek, hen, tụ huyết trùng….

Thức ăn nuôi gà chọi con 4 tháng – 6 tháng tuổi

Thức ăn nuôi gà chọi con 4 tháng – 6 tháng tuổi

Thời điểm này cần đẩy mạnh thức ăn cho gà chọi con đảm bảo đủ liều lượng và chất lượng. vì lúc này chúng rất cần chế độ ăn uống dày đặc để phát triển thể chất trước khi sẵn sàng chiến đấu sau tháng thứ 6.

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình phát triển của gà. Đây vừa là giai đoạn chuyển giao giữa gà con và gà tơ. Vì thế mà cách chăm sóc gà con cũng cần được thay đổi sao cho phù hợp. 

Đối với gà trống thì lông mã bắt đầu mọc và bắt đầu học gáy. Thế nên anh em nên tăng thêm liều lượng thức ăn cho gà để đảm bảo sự phát triển tốt nhất có thể.

Đây vừa là giai đoạn chuyển giao giữa gà con và gà tơ

Thông tin anh em có thể quan tâm: Gà chọi không biết gáy là tốt hay xấu? Cách khắc phục hiệu quả

Thức ăn nuôi gà chọi con tơ trên 6 tháng

Thức ăn nuôi gà chọi con tơ trên 6 tháng

Do chúng đã bước sang giai đoạn trưởng thành và bắt đầu trổ lông cực mạnh. Vì thế mà lượng thức ăn cũng cần tăng cường nhiều thêm cho gà nhé.

Hy vọng qua bài viết này, anh em đã biết cách trang bị thức ăn cho gà chọi con đầy đủ dinh dưỡng để phục vụ cho từng giai đoạn phát triển khỏe mạnh của chúng. Chúc anh em thành công nhé!

Exit mobile version