Site icon Đá Gà 24h

Thức ăn cho gà đá mau mập qua từng giai đoạn phát triển

Thức ăn cho gà đá mau mập qua từng giai đoạn phát triển

Thức ăn cho gà đá mau mập qua từng giai đoạn phát triển

Nếu gà đá trở nên ốm yếu và không còn ăn nhiều như trước nữa thì chắc chắn gà đang mắc bệnh gì đó. Anh em cần tìm ra nguyên nhân và trang bị thêm nhiều thức ăn cho gà đá mau mập trở lại mới có sức chiến đấu.

Trong bài viết này, Daga24h.com sẽ hướng dẫn cho anh em một số mẹo nhỏ để vỗ béo gà đúng cách nhưng lại vô cùng dễ thực hiện. Mời anh em cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Cách nuôi gà đá mau mập mà anh em cần biết

Sau khi anh em đã tìm ra được nguyên nhân khiến gà đá không mập thì ngay lập tức tiến hành điều trị dứt điểm những nguyên nhân này. Sau đó đến giai đoạn thực hiện vỗ béo cho gà chọi. Sau đây là những loại thức nuôi gà đá mau mập dành cho các anh em nuôi gà đá mới.

Chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày của gà chọi là điều quan trọng để vỗ béo gà chọi một cách nhanh chóng. 

Cách nuôi gà đá mau mập mà anh em cần biết

Việc gà tăng trưởng với tốc độ nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc rất lớn vào khẩu phần ăn của gà hàng ngày. Tùy từng giai đoạn mà anh em sẽ chuẩn bị cho chúng các khẩu phần ăn riêng. Sau đây là 4 giai đoạn khi nuôi gà chọi cần tăng cân và vỗ béo mà anh em nên biết.

Giai đoạn gà con mới nở 30 ngày

Giai đoạn đầu tiên của quá trình chuẩn bị thức ăn cho gà đá mau mập là 30 ngày sau khi gà con nở. Ở giai đoạn này thì anh em không cần phải lo lắng về nguồn thức ăn vì đã có gà mẹ lo cho đàn con rồi.

Điều quan trọng là anh em cần chuẩn bị công tác phòng ngừa bệnh hiệu quả để gà con không bị nhiễm bệnh và vượt qua giai đoạn có tỷ lệ tử vong cao nhất từ trước đến nay nhé.

Giai đoạn gà con mới nở 30 ngày

Thông tin mà anh em có thể quan tâm: Gà chọi tơ 6 tháng chăm sóc thế nào là tốt nhất?

Giai đoạn gà mới tách mẹ

Ở giai đoạn này, cân nặng gà con sẽ bị giảm sút do không được gà mẹ chăm nữa mà chúng phải tự đi kiếm ăn. Anh em nên để gà đi tự do xung quanh vườn tìm thức ăn và cho gà bới đất để các cơ và xương được cứng cáp hơn. Cùng đó việc này còn giúp gà nhanh nhẹn hơn, hoạt bát hơn.

Tuy nhiên anh em nhớ lưu ý là khu vực thả gà không nên có rác thải hay cỏ đã bị phun thuốc trừ sâu. Vì nếu để gà ăn phải, sẽ để lại những hậu quả nặng nề.

Anh em có thể thực hiện chế độ ăn mà chuyên mục Kiến thức nuôi gà liệt kê như sau:

Giai đoạn gà mới tách mẹ

Giai đoạn gà đá bắt đầu trưởng thành

Giai đoạn này cần chú trọng đến thức ăn cho gà đá mau mập, tăng cân. Vì nếu gà đá ốm yếu quá sẽ không có sức đá. Còn nếu như gà thừa cân quá thì cũng không đá nổi và nhanh nhẹn để né đòn. Chính vì thế bên cạnh việc tập trung vỗ béo thì anh em cần cho gà tập luyện thể lực mỗi ngày để tránh tình trạng tích tụ mỡ.

Các tỉ lệ thức ăn anh em nên cho gà ăn trong giai đoạn này là:

Giai đoạn gà đá bắt đầu trưởng thành

Giai đoạn vỗ béo gà đá

Giai đoạn này trong cách chuẩn bị thức ăn cho gà đá mau mập vô cùng quan trọng. Khi gà sắp đi thi đấu mà đang trong tình trạng sụt cân thì anh em cần tìm cách để gà lên cân nhanh chóng nhằm lấy lại phong độ mới có thể đi thi đấu được. 

Công thức giúp anh em vỗ béo gà lên cân cấp tốc như sau:

Giai đoạn vỗ béo gà đá

Anh em có thể tham khảo bài viết: Bí quyết làm cho gà chọi máu chiến

Những lưu ý trong cách nuôi cho gà đá mau mập

Ngoài cách chuẩn bị thức ăn cho gà đá mau mập, anh em cần phải biết thêm một số cách phòng tránh tình trạng này diễn ra nhằm không cho gà chọi bị mất sức trước ngày chiến đấu. Các cách này không quá khó thực hiện nhưng anh em nên lưu ý những điều sau để thực hiện cho đúng:

Những lưu ý trong cách nuôi cho gà đá mau mập
Có thể dùng tỏi để phòng bệnh thêm cho gà

Hy vọng qua bài viết này cùng những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp anh em cảnh giác hơn về việc gà bỏ ăn hoặc trở nên ốm yếu. Từ đó, biết cách chuẩn bị thức ăn cho gà đá mau mập một cách phù hợp để gà mau lấy lại sức và tăng cân nhanh chóng.

Chia sẻ thêm cho anh em: Nên cho gà ăn gì trước khi đá để sung sức?

Exit mobile version